A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC CHÁU LỚP MẪU GIÁO 4 TUỔI B HÀO HỨNG KHI ĐƯỢC THAM GIA TRÒ CHƠI TRÊN PHẦN MỀM KIDSMART

CÁC CHÁU LỚP MG 4 TUỔI B HÀO HỨNG KHI ĐƯỢC THAM GIA TRÒ CHƠI

 TRÊN PHẦN MỀM KIDSMART

Thực hiện nhiệm vụ dạy học theo hướng đổi mới “Lấy trẻ làm trung tâm”. Năm học 2021-2022, Trường Mầm non Xuân Lam đã nhận được sự quan tâm của của các cấp, các ngành về việc hỗ trợ thiết bị phục vụ dạy học. Là một ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ 3. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất phòng học khang trang, có các phòng học chức năng được trang bị đầy đủ đồ dùng, trang thiết bị dạy học..

Đặc biệt tại phòng học vi tính, nhà trường đã có đầy đủ máy tính được cài đạt phần mềm Kidsmart với nhiều trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ. Là giáo viên được phụ trách lớp mẫu giáo 4 tuổi, các con ở độ tuổi này rất thích được thực hành trải nghiệm thông qua các trò chơi được cài đặt trên phần mềm máy tính với 5 nội dung: Ngôi nhà toán học, Ngôi nhà khoa học, Ngôi nhà không gian và thời gian, Ngôi nhà sách và Những đồ vật biết nghĩ. Hàng tuần các cô giáo đều tổ chức cho các con ít nhất 01 buổi hoạt động học tại phòng học vi tính. Được tham gia các trò chơi trên phần mềm kidsmart các con vô cùng hứng thú, giúp các con thành thạo các kỹ năng sử dụng máy tính. Đặc biệt là giúp các con tham gia các hoạt động học trên các phần mềm theo ý thích nhằm phát triển tư duy, trí thông mính, tính sáng .. 

Sau đây là một số hình ảnh trẻ được hoạt động tại phòng học vi tính

Cô giáo Hoàng Thị quốc Việt hướng dẫn trẻ khởi động máy tính và các thao tác thực hành chơi trò chơi trên các phần mềm Kidsmart

Trẻ thực hành các trò chơi trên các phần mềm theo ý thích              Trẻ ngồi học theo nhóm theo ý thích của trẻ
Trẻ chơi trò chơi ở ngôi nhà “Những đồ vật biết nghĩ”              

Trò chơi chọn hình ảnh, đoán tên đồ vật

Với âm thanh sôi động, cùng những hình ảnh đa dạng, ngộ nghĩnh, trẻ thỏa sức thay đổi ý tưởng, di chuyển hình ảnh và xếp hình. Qua đó giúp trẻ thành thạo trong cách điều khiển con chuột một cách khéo khéo, nhanh nhẹn. Trẻ rất hứng thú và say mê với các hoạt động học tại phòng vi tính.

Có thể nói, trường mầm non là nơi các con được thỏa sức vui chơi, sáng tạo, với phương pháp dạy học “Lấy trẻ làm trung tâm” thông qua học bằng chơi, chơi mà học. Thực tế áp dụng cho thấy, việc kết hợp học và chơi đã giúp các con tiếp thu kiến thức một cách rất hiệu quả./.

Giáo viên thực hiện: Hoàng Thị Quốc Việt – Trần Thị Lý


Tác giả: Hoàng Thị Quốc Việt
Nguồn:mnxuanlam.nghixuan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo

Thời tiết đã chuyển mùa, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đề nghị quý bậc phụ huynh khi đưa trẻ đến trường phải mặc áo quần đủ ấm và đeo tất để đảm bảo sức khỏe cho trẻ giúp trẻ học tập tốt.