A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỚP MẪU GIÁO 4 TUỔI A TỔ CHỨC "TUẦN LỄ SỨC KHỎE"

Lớp 4 tuổi A, Trường MN Xuân Lam tổ chức “Tuần lễ sức khỏe” 

Năm học 2021-2022

“Sức khỏe trẻ em hôm nay là sự phồn vinh của đất nước ngày mai”, sức khỏe ảnh hưởng đến sự phát triển thể lực trí tuệ, là yếu tố quyết định đến sự phát triển của trẻ sau này. Để thế hệ trẻ được khỏe mạnh, thông minh sáng tạo, có thể đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước thì việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ là yêu cầu rất lớn. 

Hưởng ứng “Tuần lễ sức khỏe” của các bé. Lớp Mẫu giáo 4 tuổi A, trường Mầm non Xuân Lam tổ chức “Tuần lễ sức khỏe” từ ngày 25/10/2021 đến ngày 29/10/2021 với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa. Năm học 2021-2022  này do tình hình dịch COVID-19  diễn  biến phức tạp nên nhà trường không thể tổ chức cho các bé tham gia theo quy mô toàn trường được mà phải thực hiện theo quy mô nhóm lớp. 

Mặc dù vậy, nhưng tuần lễ sức khỏe vẫn được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi ở lớp 4 tuổi A. Các  bé được tham gia các trò chơi vận động để tăng cường phát triển thể chất. Thoonng qua hoạt động cô giáo đã giáo dục trẻ hiểu biết thêm về lợi ích của việc rèn luyện thể dục, thể thao và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sạch sẽ để cơ thể luôn khỏe mạnh, nhanh nhẹn và thông minh.

Sau đây là một số hình ảnh:

Màn đồng diễn theo lời bài hát "Con cào cào"

 

Các bé tham gia chơi trò chơi vận động “ Chuyền bóng”

Trò chơi vận động “Bật qua các vòng lấy bóng bỏ vào rổ”

Sau khi cho trẻ chơi các trò chơi phát triển vận động, thi đua các tổ xong, các cô giáo đã giáo dục trẻ, muốn có cơ thể khủe mạnh, ngoài việc tập luyện thể dục thể thao thì các con cần phải ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Trước khi ăn hoặc sau khi chơi bẩn các con phải nhớ rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch. Cô cho trẻ rửa tay sạch sẽ. Và mời trẻ ngồi vào bàn tiệc tổ chức cho các con cùng thưởng thức bữa tiệc ngọt theo hình thức "Bữa tiệc buffef"

Các bé tham gia  "Bữa tiệc buffet”

Mặc dầu tuần lễ sức khỏe của các bé chỉ được tổ chức trong khuôn khổ riêng của từng lớp do tình hình dịch bệnh covid-19, nhứng các cô giáo luôn đem lại cho các con những khoảnh khắc vui vẻ, hồn nhiên và giáo dục trẻ tăng cường rèn luyện rèn luyện thể thao để nâng cao thể lực./.

Giáo viên thực hiện:  Hoàng Thị Văn – Nguyễn Thị Trâm


Tác giả: Hoàng Thị Văn
Nguồn:mnxuanlam.nghixuan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo

Thời tiết đã chuyển mùa, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đề nghị quý bậc phụ huynh khi đưa trẻ đến trường phải mặc áo quần đủ ấm và đeo tất để đảm bảo sức khỏe cho trẻ giúp trẻ học tập tốt.