A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRẺ SÁNG TẠO LÀM CON VẬT TỪ LÁ CÂY

TRẺ SÁNG TẠO CÁC CON VẬT BẰNG LÁ CÂY

 

Đối với trẻ mầm non việc trải nghiệm thiên nhiên sẽ giúp trẻ học bằng tất cả các giác quan vì thiên nhiên chính là nguồn kiến thức vô tận, phong phú và đa dạng. Không những thế, trải nghiệm thiên nhiên sẽ khơi gợi trí tò mò, năng lực quan sát, trí thông minh cho trẻ. Việc được thỏa sức trải nghiệm thiên nhiên, được chạm tay vào cỏ cây, hoa lá sẽ giúp cho trẻ có cảm giác với vạn vật, tạo nên sự gắn kết với tâm hồn trẻ, từ đó trẻ sẽ trân trọng và biết yêu thương mọi thứ xung quanh.  

Trẻ mầm non được học mà chơi, chơi mà học, trẻ luôn được trải nghiệm được tự tìm hiểu khám phá ra quy luật của sự vật, hiện tượng. Đặc biệt việc trải nghiệm với thiên nhiên giúp trẻ học bằng tất cả các giác quan vì vậy thiên nhiên chính là nguồn kiến thức vô tận phong phú và đa dạng. Không những vậy trải nghiệm thiên nhiên sẽ khơi gợi trí tò mò, kỹ năng quan sát, trí thông minh sáng tạo ở trẻ.

Việc được thỏa sức trải nghiệm thiên nhiên được chạm tay vào cỏ cây, hoa lá sẽ giúp trẻ có cảm giác với vạn vật, tạo sự gắn kết tâm hồn bé thơ, từ đó bé trân trọng yêu thương mọi thứ xung quanh. Trẻ được làm quen với nguyên vật liệu thiên nhiên giúp trẻ được trải nghiệm, tự mình làm ra các sản phẩm mình yêu thích.

Nguyên liệu là những chiếc lá với nhiều loại và màu sắc khác nhau như: Lá đa, lá mít, lá cây xà cừ, lá nhiều màu, lá lộc vừng….và kéo, dây buộc là sợi len nhỏ nhắn hoặc những chiếc dây chun buộc tóc có thể giúp trẻ tạo thành các sản phẩm các con vật ngộ nghĩnh đáng yêu.

Môi trường thiên nhiên rộng mở sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú, đặc biệt với những trẻ hiếu động. Và riêng với những bé hiếu động khi được bố mẹ, cô giáo tạo điều kiện cho trải nghiệm với thiên nhiên cũng như các sản phẩm từ thiên nhiên sẽ giúp bé trở nên mạnh dạn hơn. Ngay từ những năm đầu đời nếu trẻ được thỏa sức khám phá sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển toàn diện sau này. Đặc biệt, qua hoạt động: "Sáng tạo các con vật bằng lá cây" trẻ tự mình tạo nên những con vật gần gũi xung quanh trẻ  đáng yêu, ngỗ nghĩnh sẽ giúp bé rèn được sự khéo léo của đôi tay cùng sự sáng tạo, thông minh và tư duy của mình.Qua đó giáo dục trẻ biết yêu quý chăm sóc các con vật nuôi.  Hơn thế nữa, trẻ được cùng các bạn vui chơi, rèn sự hợp tác và đoàn kết rất nhiều cho trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong  các giờ hoạt động của trẻ lớp 3 tuổi B:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                           Trẻ đang làm con trâu từ lá mít

 

 

             Trẻ đang trải nghiệm chơi với con trâu tự mình làm ra

                         Trẻ cắt lá cây để làm các con vật

 

 

 

 

                              Trẻ ghép các loại lá cây làm bức tranh  các con vật

 

 

 

                                  Trẻ ghép những chiếc lá thành con cá

 

 

 

                                Trẻ xếp lá cây thành  các con côn trùng

 

Hoạt động trải nghiệm "Sáng tạo các con vật bằng lá cây" kết thúc để lại cho cô và trẻ lớp 3 tuổi B rất nhiều ấn tượng. Bạn nào cũng vui thích vì tự tay mình làm được một con vật. Còn với các cô, cô nào cũng cảm thấy như mình được trở lại về thời tuổi thơ hồn nhiên, ngây thơ ngày nào khi cùng trẻ làm các con vật từ những chiếc lá cây gần gửi xung quanh mỗi chúng ta.

 

 

                                                                                                                       Tin và ảnh:  Nguyễn Thị Trang – Kha Thị Anh Mỹ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Văn
Nguồn:mnxuanlam.nghixuan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo

Thời tiết đã chuyển mùa, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đề nghị quý bậc phụ huynh khi đưa trẻ đến trường phải mặc áo quần đủ ấm và đeo tất để đảm bảo sức khỏe cho trẻ giúp trẻ học tập tốt.