A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC TRÒ CHƠI DÂN GIAN CHO TRẺ MG LỚP 3 TUỔI A, TRƯỜNG MN XUÂN LAM

Trẻ mẫu giáo lớp 3 tuổi A, Trường MN Xuân Lam thường xuyên được vui chơi các trò chơi dân gian

 

 Đối với trẻ thơ, trò chơi dân gian là một trong những yếu tố hình thành nên bản sắc văn hóa dân tộc, là nguồn sữa nuôi dưỡng thế giới tinh thần, là nhịp cầu nối tâm thức các em với mọi bài học về cuộc sống xã hội bởi vì nó có sức hấp dẫn, lôi cuốn mạnh mẽ nhất đối với các em.

Tổ chức cho các  em chơi trò chơi dân gian là phương tiện giúp các em phát triển tình cảm, đạo đức, tình đoàn kết, mở rộng nhận thức, tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, qua đó góp phần giáo dục các em về truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam.

Ngày nay, các em từ nông thôn đến thành phố đều có thói quen sử dụng máy tính, máy điện thoại thông minh, chơi các trò chơi điện tử, ít trẻ em được quan tâm đến các trò chơi dân gian. Vậy nên có rất nhiều trẻ em bị lãng quên và mai một các trò chơi dân gian theo truyền thống của ông, cha ta lưu truyền lại.

          Để cho các con sau này luôn nhớ về ký ức tuổi thơ, các cô giáo ở các trường MN nói chung và trường MN Xuân lam nói riêng luôn dành những khoảng thời gian vui vẻ cho các con được vui chơi các trò chơi dân gian vào các hoạt động hàng ngày

Sau đây là một số hình ảnh trẻ chơi

Trò chơi chi chi, chành chành

Trò chơi: cắp cua bỏ giỏ

 

Trò chơi Dệt vải

Trò chơi: Ô ăn quan

Qua các trò chơi dân gian giúp cho các em rèn luyện thể chất, sự khéo léo, trở nên nhanh nhẹn hoạt bát, tạo sự hòa đồng, thân thiện, đoàn kết…những phút giây vui chơi thoải mái, lành mạnh các con hào hứng đến trường được học tập vui chơi cùng ví cô giáo và các bạn, thông qua hoạt động vui chơi sẽ giúp các con phát triển nhân cách một cách toàn diện./.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Trâm


Tác giả: Nguyễn Thị Trâm
Nguồn:mnxuanlam.nghixuan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo

Thời tiết đã chuyển mùa, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đề nghị quý bậc phụ huynh khi đưa trẻ đến trường phải mặc áo quần đủ ấm và đeo tất để đảm bảo sức khỏe cho trẻ giúp trẻ học tập tốt.