A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

vườn rau của bé

Vườn rau 5A
Vườn rau  của bé
       Vườn rau sạch của trẻ đã có từ lâu rồi. Tuy trường đang trong quá trình  xây dựng công tác làm vườn rau cho trẻ cũng gặp rất nhiều khó khăn. Thế nhưng nhà trường rất chú trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, các nguồn thực phẩm bẩn ngày càng tràn vào nhiều nơi, nếu ở trường học không kiểm soát kỹ thì sẽ có hại cho các thế hệ học sinh. Với sự đóng góp ngày công lao động đắp đất, đổ cát của phụ huynh khu vực trồng rau của trường đã được hoàn thành.
      Rau trong vườn có nhiều loại, trước khi trồng rau, giáo viên của các lớp đã quyên góp phân từ phụ huynh để tiến hành trồng và chăm sóc cho rau. Đây là yếu tố chủ chốt giúp rau luôn sạch và phát triển mạnh.
Hình ảnh một số loại rau của vườn trường và khu vực cho trẻ trải nghiệm
Trẻ gieo hành, gieo đậu, trồng tỏi            Vườn rau của trường có rất nhiều loại rau để phục vụ cho trẻ trong các bữa ăn. Cho nên phụ huynh rất yên tâm trong việc trẻ ăn bán trú tại trường.
Không những thế các lớp cũng tạo được môi trường để trẻ được thực hành trải nghiệm với công việc trồng rau, chăm sóc rau. Qua đó đã hình thành cho trẻ được một số kỉ năng sống và biết được sự vất vả của các cô giáo đã làm nên được những luống rau sạch phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của trẻ ở trường, từ đó giáo dục trẻ biết yêu quý kính trọng, vâng lời cô giáo, chăm ngoan học giỏi để cô giáo vui lòng.


 

Nguồn:mnxuanlam.nghixuan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo

Thời tiết đã chuyển mùa, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đề nghị quý bậc phụ huynh khi đưa trẻ đến trường phải mặc áo quần đủ ấm và đeo tất để đảm bảo sức khỏe cho trẻ giúp trẻ học tập tốt.