A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẠO CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG NHÓM LỚP TỪ NHỮNG VIÊN SỎI!!!

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON XUÂN LAM XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG TỪ CÁC LOẠI ĐÁ, SỎI

 

          Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Nghi Xuân về việc tiếp tục thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” Trường Mầm non Xuân Lam đã xây dựng kế hoạch thực hiện nội dung và các hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chuyên đề có hiệu quả. Môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển toàn diện của trẻ vì vậy BGH nhà trường đã triển khai cụ thể đến tập thể giáo viên nhà trường .

          Với tấm lòng yêu nghề mến trẻ vào những ngày nghỉ các cô giáo Trường  Mầm non Xuân Lam đã không quản ngại khó khăn vất vả đi xa hàng trăm cây số đến Hương Sơn để nhặt những viên đá cuội để làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ.

Hình ảnh CB, GV, NV đi tìm đá cuội tại Hương Sơn

Với sự sáng tạo và bàn tay khéo léo các cô giáo đã vẽ lên những viên đá cuội những hình ảnh sinh động, những bộ đồ chơi đa sắc màu, độc đáo gồm những chữ cái, chữ số, con vật, củ quả, bức tranh chuyện cổ tích…

           

 

 

 

                                                                

Hình ảnh CB,GV, NV vẽ trên đá cuội

           Được tận mắt nhìn những con voi, chú thỏ, đàn gà, cá, tôm, cua ngộ nghĩnh làm từ những viên đá cuội... mới thấy hết sự sáng tạo của cô giáo mầm non.

Sản phẩm từ bàn tay khéo léo của các cô giáo

Cô giáo Lê Thị Lý Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Việc xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm luôn được nhà trường chú trọng và đưa ra các giải pháp để xây dựng môi trường ngày càng hoàn thiện hơn và việc dùng những viên đá cuội với các hình vẽ ngộ nghĩnh để trag trí môi trường cũng là cách để khơi dậy tinh thần sáng tạo, lòng yêu nghề của các cô giáo đối với trẻ và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện”

Hình ảnh trẻ khám phá trải nghiệm môi trường

Có thể nói việc dùng các nguyên vật liệu sẵn có và những viên đá cuội để xây dựng môi trường là cơ hội để giáo viên phát huy được tính tích cực và khả năng sáng tạo của giáo viên mầm non góp phần phục vụ thiết thực cho các hoạt động theo quan điểm "Lấy trẻ làm trung tâm" cho trẻ được khám phá, trải nghiệm, nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc, giáo dục trẻ và giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt./.

 

                                                                                                              Tin và ảnh: Ngô Thị Việt Hà - Nguyễn Thị Chung

               


Nguồn:mnxuanlam.nghixuan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo

Thời tiết đã chuyển mùa, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đề nghị quý bậc phụ huynh khi đưa trẻ đến trường phải mặc áo quần đủ ấm và đeo tất để đảm bảo sức khỏe cho trẻ giúp trẻ học tập tốt.